Skip to content

CÁC LƯU Ý ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LOẠI GĂNG TAY BẢO HỘ CHẤT LƯỢNG

Ziben Vietnam 22.03.2023195 lượt đọc

gang-tay-bao-ho1-.jpg (98 KB)

Làm thế nào để chọn được găng tay bảo hộ bền và chất lượng?

Các lưu ý về chất liệu

Găng tay vải canvas, găng tay da hoặc găng tay lưới kim loại

Loại găng tay này thường được dùng trong các công việc yêu cầu tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc nhiều với kim loại, nhiệt, va đập, các vết cắt. Vì làm từ chất liệu dày nên chúng sẽ bảo vệ được da tay khỏi tác động từ nhiệt hoặc các va chạm có cường độ lớn.

gang-tay-bao-ho-05.jpg (130 KB)

Găng tay bảo hộ vải canvas

Găng tay vải và vải tráng phủ

Các loại găng tay này thường được làm bằng vải cotton hoặc các loại vải chuyên dụng khác, được tráng phủ các chất cần thiết để tăng độ bền và tăng khả năng bảo vệ cho găng tay. Đây là loại găng tay cơ bản, dùng để bảo vệ tay khỏi các vết dơ, cọ xát gây trầy xước da

Găng tay cao su cách điện

Găng tay này được làm từ cao su cách điện, dùng trong các công việc yêu cầu tiếp xúc nhiều với dòng điện như trong nhà máy, xí nghiệp. Ngoài cách điện, găng tay này còn có công dụng chống thấm nước.

Găng tay chống hóa chất và chất lỏng

Khi làm việc với hóa chất trong thời gian dài mà không có găng tay bảo hộ, hóa chất sẽ thẩm thấu từ từ qua da và xâm nhập cơ thể gây nên các vấn đề sức khỏe không lường trước được. Vì thế, găng tay chống hóa chất cần được trang bị cho các nhân viên trong phòng thí nghiệm hoặc những người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất.

gang-tay-chong-hoa-chat-ansell-37-185.jpg (25 KB)

Găng tay chống hóa chất

Các lưu ý về tiêu chí chất lượng găng tay

Ngoài chất liệu, bạn nên chú ý đến các tiêu chí khác khi chọn mua găng tay bảo hộ lao động chất lượng. Sau đây là các tiêu chí bạn nên lưu ý:

Độ linh hoạt

Găng tay tốt là găng tay có thể kết hợp được với nhiều loại găng tay khác. Chẳng hạn, công nhân làm việc trong nhà máy tiếp xúc nhiều với va đập mạnh, đôi khi sẽ cần đeo thêm găng tay chống hóa chất trong các công việc phát sinh khác.

Độ dày

Độ dày là một yếu tố quan trọng của găng tay bảo hộ lao động. Độ dày thường được đo bằng mils hoặc gauge theo đơn vị quốc tế. Một găng tay có độ dày 10 gauge sẽ tương đương 0,01 inches. Găng tay mỏng, nhẹ sẽ dễ vận hành và linh hoạt hơn, tuy nhiên chúng sẽ không có khả năng bảo vệ tốt bằng găng tay dày.

Chiều dài

Bạn nên xem xét yếu tố chiều dài găng tay dựa trên độ mức độ tay tiếp xúc với hóa chất. Găng tay có chiều dài lý tưởng nên qua khỏi xương lồi bàn tay.

Kích cỡ

Thông thường bàn tay mỗi người sẽ khác nhau. Vì thế, bạn không nên mua cùng một size cho tất cả công nhân trong công ty. Găng tay cần che phủ hết bàn tay, vừa vặn nhưng vẫn phải thoải mái và đảm bảo độ linh hoạt khi làm việc.

cach-chon-size-gang-tay-thu-mon1-.jpg (50 KB)

Cần lưu ý những điều sau để chọn được găng tay bảo hộ chất lượng

Với bài viết này, ZIBEN VIỆT NAM hy vọng lựa chọn găng tay bảo hộ lao động thế nào mới đúng sẽ không còn là vấn đề khiến các bạn băn khoăn nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0934650886 - 0386148798 để được tư vấn thêm về các loại găng tay bảo hộ chất lượng.

5/5 (1 bầu chọn)