Skip to content

Giày rep là gì? Cách phân biệt Auth và rep

Ziben Vietnam 09.11.2022691 lượt đọc
Ngày nay, tại các shop bán giày fake thường hay sử dụng thuật ngữ “replica”. Vậy giày rep là gì ? Chúng có khác gì so với giày fake và giày chính hãng không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cho tất cả các thắc mắc trên. Đừng bỏ lỡ nhé!

Giày rep là gì ?

Rep là tên viết tắt của hàng Replica (nghĩa chuẩn). Đây là từ dùng để miêu tả các sản phẩm được sao chép với hàng chính hãng một cách tỉ mỉ và tinh xảo, khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Theo ngôn ngữ thị trường Replica là hàng fake công nghệ cao. Tại một số quốc gia có mức tiêu dùng cao thì giày rep được hiểu là phiên bản giá rẻ của giày chính hãng.

Giày rep được coi là mặt hàng “y sao bản chính” so với hàng chính hãng nhưng được sản xuất bằng chất liệu rẻ hơn nên giá thành mềm hơn. Trên thị trường hiện nay, thuật ngữ giày rep cũng được phân chia thành nhiều loại

phan-biet-chat-luong-giay-replica-giay-super-fake-fake-1-moi-nhat.jpg (634 KB)

Giày rep 1:1 

Hàng rep 1:1 tức là replica phân khúc 1:1 (tỉ lệ 1:1 so với chính hãng). Đây là phân khúc cao cấp của replica, được gia công và sử dụng nhiều chất liệu cao cấp. Vì thế, giá thành cũng cao so với hàng replica thường.

Vậy, giày rep 1:1 có phải là hàng fake không ? Câu trả lời là không. Nếu bạn chưa có một thu nhập được cao lắm để sử dụng các mặt hàng nhập khẩu trị giá đắt tiền thì sử dụng giày rep 1:1 là lựa chọn không tồi chút nào.

Ngày nay, thuật ngữ “replica” được các shop bán giày fake sử dụng cho các sản phẩm ở cửa hàng mình. Tuy nhiên, đa phần chúng không hẳn là replica mà chỉ là 1 loại fake nào đó thôi. Bởi lẽ hàng replica thực sự thường có giá thành tương đối cao, thường là bằng một nửa hoặc thậm chí bằng với hàng chính hãng.

Xu hướng và hành vi mua hàng trong những năm gần đây của giới trẻ là tìm mua giày replica 1:1. Với sự đam mê thời trang và thường xuyên phải đổi mới phong cách, nên việc đầu tư cho 1 đôi giày auth sẽ rất tốn kém. Thay vào đó, lựa chọn 1 đôi giày Replica 1:1 sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

1.webp (149 KB)

Giày Rep+ 

Giày Rep+ hay giày Rep plus được xem là mặt hàng phân khúc cao hơn hàng Replica ở trên. Loại giày này được thương lái Trung Quốc bán theo lô, không sản xuất đại trà như các hàng Replica như bình thường, nó sẽ được bán theo lô và giới hạn số lượng bán ra.

Cho dù được nhận định có chất lượng tốt hơn nhưng cũng không có dẫn chứng cụ thể nào để phân biệt được hàng rep 1:1 và rep+. Và đặc biệt lại càng khó phân biệt với hàng chính hãng khi chỉ nhìn qua bên ngoài.

hang-rep-la-gi-4.jpg (86 KB)

Cách phân biệt Real – Auth (hàng chính hãng) với Replica các loại

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đầy rẫy những mặt hàng nhái. Người ta chỉ thêm các tên gọi để dễ dàng lấy thêm tiền của khách hàng. Có thể liệt kê ra 5 phần khúc chính của hàng nhái cho đến thời điểm này là: Fake (Giống đến 70%).

replica-la-gi-authentic-la-gi-1_0083082835054c1d92823961d9ae076d_bee9520174854ef4b8b47a02bd9338de_1024x1024.webp (43 KB)

  • Super Fake (Giống 70- 85%).
  • Replica (Giống 85- 90%).
  • Replica 1:1 (Giống 90-95%).
  • Siêu cấp (Giống 95- 98%).

Vậy làm thế nào để phân biệt được giày Real – Auth với các sản phẩm rep còn lại trên thị trường. Ở đây chúng tôi xin chia sẻ 5 chi tiết chính có thể giúp bạn kiểm tra và so sánh các mặt hàng khác nhau. 

  • Hộp đựng.
  • Đường may.
  • Gót và đế giày.
  • Lót giày.
  • Tem dưới lưỡi giày

Sẽ không ai dám sản xuất 1 đôi giày giống hoàn toàn 1 đôi giày chính hãng đã có đăng ký sở hữu thương hiệu cả. Do đó, hàng Real sẽ có đặc điểm khác biệt của hãng, để các bạn có thể phân biệt. Những đặc điểm về chất liệu của hàng Real là duy nhất, các bạn có thể dựa vào đó để so sánh và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Với những chia sẻ trên đây của bảo hộ lao động Nam Trung, mong rằng các bạn đã hiểu được giày rep là gì cũng như có được câu trả lời cho chính mình: Có nên mua giày replica hay không ? Chúc bạn thành công và chọn được 1 đôi giày phù hợp và ưng ý nhất cho bản thân.

5/5 (1 bầu chọn)