Skip to content

Chương trình khuyến mãi Halloween | Freeship tất cả các đơn hàng từ ngày 31/10/2022 đến ngày 03/11/2022

Ziben Vietnam 01.11.2022284 lượt đọc
Halloween là ngày một trong những ngày lễ lớn trong năm được nhiều người hưởng ứng. Nhưng bạn đã biết rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này cũng như có chương trình khuyến mãi Halloween nào? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để tìm hiểu các chương trình sale Halloween của ZibenVietnam nhé.

Chương trình khuyến mãi Halloween của Zibenvietnam 

Hòa chung không khi vui nhộn ngày Halloween, ZibenVietnam có chương trình sale Halloween ưu đãi lớn cho tất cả các khách hàng vào dịp lễ quốc tế này. 

313097995_595232345726012_4487797607893368382_n.jpg (41 KB)

Khuyến mãi Halloween free ship cho mọi đơn hàng từ ngày 31/10/2022 đến ngày 03/11/2022

Với sale Halloween,  người dùng có thể mua các đơn hàng mà không bị mất 1 đồng nào tiền vận chuyển nào, tưởng việc gì khó chứ tiền vận chuyển cứ để ZibenVietnam lo. Bất kể đơn hàng có giá trị bao nhiêu, quý khách vẫn sẽ được freeship và dù cho khách hàng có ở đâu đi chăng nữa, chỉ cần là ở trên bàn đồ hình chữ S, ZibenVietnam chúng tôi vẫn sẽ hỗ trợ tiền vận chuyển cho quý khách trong dịp lễ quốc tế Halloween này. 

z3842438849086_70373a08aac971b8d8e2529f5fa91a33_2-.jpg (279 KB)

Những câu hỏi thường gặp về ngày Halloween

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe đến ngày Halloween. Nhưng Halloween là ngày nào, ý nghĩa ra sao?

Halloween là ngày nào, ngày bao nhiêu?

Halloween là một lễ hội hóa trang đến từ phương Tây thường diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm. Lễ hội hóa trang Halloween bắt đầu diễn ra từ tối ngày 31/10 và kéo dài cho đến 12 giờ đêm.

Ngày nay, đêm Halloween không chỉ ở các nước phương Tây mà còn được tổ chức rộng rãi trên nhiều nước khắp thế giới với các biểu tượng đặc trưng là bí ngô, trái táo, cú mèo,… hay hình ảnh phù thủy ma mị, máu me,…

Le-Halloween-4.jpg (97 KB)

Vào đêm 31/10, mọi người sẽ hóa trang thành các nhân vật ma quái và tham gia các bữa tiệc được trang trí rùng rợn.

Halloween nghĩa là gì?

Tên gốc của Halloween là All Hallows’Eve, có ý nghĩa là Ngày lễ các thánh. Cụ thể, từ “Hallow” có nghĩa là thánh trong tiếng anh cổ còn từ “eve” là chiều tối. Sau khi truyền tới ngày ngay, tên đã dần chuyển thành Halloween và được biết đến trên toàn thế giới.

Halloween là ngày lễ gì?

Halloween là ngày lễ của các Thánh. Ở mỗi quốc gia, ngày lễ này sẽ có những đặc điểm riêng:

  • Halloween ở Mỹ: Mọi người sẽ đeo mặt nạ và hóa trang, sau đó gõ cửa từ nhà này qua nhà khác để nói với chủ nhà câu nói “trick or treat”.
  • Halloween ở Mexico: Người dân sẽ trang trí ngôi nhà với nến, hoa quả, bánh mì. Ngoài ra họ cũng hóa trang với hình dạng ma quỷ và diễu hành ngoài đường.

Le-Halloween-5.jpg (156 KB)

  • Halloween ở Châu Âu: Tại đây người dân sẽ đón Halloween với các đống lửa lớn và nhảy múa quanh đống lửa suốt đêm.

Nguồn gốc ngày Halloween

Ngày hội Halloween bắt nguồn từ ngày lễ “The Celtic Festival of Samhain” của dân tộc Celts – Một bộ tộc khoảng 2000 năm trước sinh sống ở khu vực phía bắc nước Pháp và nước Anh hiện nay.

Năm mới của dân tộc Celts bắt đầu vào 1/11. Vào đêm trước năm mới, họ sẽ tổ chức một lễ hội Samhain. Đây là buổi lễ bắt đầu cho mùa đông, thời gian tối tăm và gắn liền với sự chết chóc của loài người. Đây cũng là thời gian ranh giới giữa thế giới người chết về người sống lỏng lẻo.

Người dân Celts tin rằng, linh hồn người thân đã qua đời sẽ được Thánh Samhain cho phép về thăm người thân ở nhân gian vào đêm 31/10. Họ sẽ đốt những đống lửa lớn, mặc những bộ đồ kinh dị để xua đuổi tà ma cũng như đón người thân về nhà.

Đây cũng là dịp để người dân dâng cúng các lễ vật cảm ơn và cầu xin một năm mới thịnh vượng với mùa màng bội thu.

Le-Halloween-7.jpg (382 KB)

Sang thế kỷ thứ III, Giáo hoàng Gregory III chính thức chỉ định ngày 1 tháng 11 là ngày tôn vinh các vị thánh và được đặt lại với tên là All Hallows’s Eve. Lễ “The Celtic Festival of Samhain” diễn ra vào đêm ngày 31/10 được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Samhain – Chúa tể cai quản linh hồn người chết.

Ý nghĩa của ngày lễ Halloween

Có truyền thuyết kể về jack, một người tham lam, keo kiệt không bao giờ biết giúp đỡ người khác và thậm chí chàng ta còn thoải mái chơi đùa với ma quỷ.

Do đó khi chết, người này không được lên thiên đàng và cũng được địa ngục đón nhận. Khi đó, một quỷ từng chơi với Jack đã bỏ than hồng vào quả bí ngô để soi đường cho Jack trở lại trần gian.

Để không khi lưu thông, Jack phải đục lỗ cho quả bí ngô và lang thang trên nhân gian.

Le-Halloween-6.png (538 KB)

Thông qua cuộc đời Jack, ý nghĩa sâu xa mà lễ Halloween mang lại đó là không nên chơi đùa với ma quỷ. Hiểu một cách thực tế hơn, ma quỷ ở đây là những hành động xấu làm người khác sợ hãi như những trò lừa lọc, đe dọa,..

Những hành động này đôi khi còn làm ảnh hưởng đến xã hội. Ngoài ra, lễ hội còn khuyên răn mọi người không sống bủn xỉn, tham lam thay vào đó nên sống từ bi, bác ái.

Ngoài ra, lễ hội Halloween còn mang nhiều ý nghĩa khác như phải có niềm tin vào cuộc sống, tôn kính tổ tiên. Nên cho đi để có sự nhận lại, giúp cuộc sống luôn có vòng tuần hoàn.

5/5 (1 bầu chọn)