Skip to content

Bất cập trên thị trường đồ bảo hộ lao động

Ziben Vietnam 30.11.2022600 lượt đọc
Hiện nay trên thị trường, tình trạng kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động còn tồn tại nhiều bất cập. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 60% số thiết bị bảo hộ lao động chưa an toàn…

Hiện nay trên thị trường, tình trạng kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động còn tồn tại nhiều bất cập. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật bảo hộ lao động thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 60% số thiết bị bảo hộ lao động chưa an toàn…

Nguyên nhân chủ yếu để xảy ra TNLĐ chết người là do người sử dụng lao động chiếm 54,1%, trong đó có việc người sử dụng lao động không huấn luyện an toàn lao động cho người lao động và sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động (BHLĐ) chưa đạt chuẩn.
Theo thống kê của Cục An toàn lao động, chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2015, trên cả nước đã xảy ra 3.416 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 3.499 người bị nạn, gần 300 người chết.

Nếu thiết bị  BHLĐ được xem như công cụ bảo vệ bảo đảm sức khỏe, tính mạng con người thì vấn đề lựa chọn một nhà phân phối chính hãng và chất lượng phải là yếu tố tiên quyết.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, cuộc chạy đua về giá khiến nhiều nhà đầu tư phân phối các sản phẩm không được kiểm định, đa phần mặt hàng kém chất lượng.

Không những vậy, nhiều người tiêu dùng chưa có kiến thức để lựa chọn cho mình một thiết bị BHLĐ chất lượng, phù hợp. Đa số đều dựa theo cảm tính hoặc sự giới thiệu mập mờ của nhà phân phối.

Trước những con số đáng báo động đó, phóng viên đã khảo sát tại một số cửa hàng bán thiết bị BHLĐ  trên đường Yết Kiêu, Nguyễn Du, Lê Duẩn (Hà Nội).

Theo khảo sát cho thấy, thị trường thiết bị BHLĐ rất nhiều nhưng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm còn rất mập mờ. Không ít những sản phẩm còn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Anh Hoàng Văn Lâm, chủ một đại lý kinh doanh thiết bị BHLĐ cho biết: “Mặt hàng BHLĐ chủ yếu vẫn là thiết bị được nhập về từ Trung Quốc, hàng sản xuất tại Việt Nam rất ít. Đa phần là các sản phẩm dành cho ngành công nghiệp, xây dựng. Riêng các mặt hàng về BHLĐ trong nông nghiệp thì rất hiếm, đại lý ít nhập các mặt hàng đó, vì không có người mua”.

Ông Nguyễn AnhThơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động cho biết, các sản phẩm BHLĐ trước khi lưu hành trên thị trường phải được chứng nhận đúng quy chuẩn kỹ thuật và các yêu cầu an toàn theo quy định của pháp luật về an toàn lao động.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít doanh nghiệp sản xuất sản phẩm BHLĐ đã tiết kiệm chi phí bằng cách ăn bớt nguyên vật liệu, làm gian dối nên sản phẩm tuy có giá thành rẻ nhưng lại thiếu an toàn.

Được biết, việc kiểm tra các sản phẩm bảo hộ chỉ được tiến hành trên một số mặt hàng, số còn lại nhập khẩu tiểu ngạch thường không được kiểm soát.

Bên cạnh đó, những sản phẩm của Việt Nam cũng hầu như rất ít được kiểm tra nhưng vẫn bán tự do, nhiều nhất là những sản phẩm như mũ bảo hộ và dây an toàn.

Về mặt hàng mũ an toàn lao động trong nước hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, tuy nhiên, phần nhiều đều không đạt tiêu chuẩn, bị vỡ nát, ngoại trừ mũ phục vụ ngành than đạt chất lượng.

Mặt hàng dây an toàn vốn được coi là thiết bị bảo hộ cực kỳ tốt, có nhiều tác dụng nhưng thực tế đáng buồn là nhiều loại dây không đủ chất lượng vẫn được bày bán.

Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Thương mại K&L Việt Nam đã có những bước phát triển không ngừng trong việc thi công, lắp đặt ,cung cấp thiết bị an toàn , bảo hộ lao động, công tác giám sát an toàn cho các công trình có giá trị lớn như: Lotte , Samsung , Posco, Hyundai….

Với đội ngũ cán bộ công nhân viên trẻ, đầy sáng tạo và năng động được đào tạo bài bản. Cùng sự góp sức của các lãnh đạo người nước ngoài dày dặn kinh nghiệm về kinh doanh ,cung cấp trang thiết bị an toàn cho các công trình tầm cỡ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi mang đến cho khách hàng những máy móc thiệt bị an toàn, bảo hộ lao động , thiết bị , dịch vụ PCCN để đảm bảo an toàn cho con người và các công trình.

Đồ bảo hộ Hàn Quốc Ziben luôn có một thiết kê độc đáo, sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc. Ziben quen thuộc không chỉ đối với thị trường Việt Nam mà cò nhiều quốc gia khác trên thế giới,nhờ những ưu điểm vô cùng tuyệt vời mà Ziben đang sỡ hữu.

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Thương mại K&L Việt Nam
Email: [email protected]
Hotline: 0934650886 - (024) 3554 2888
Hà Nội: Tòa nhà 46B, khu tái định cư LK19A-19B, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội.
HCM: Phòng 01-17 S3 The Sun Avenue 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

5/5 (1 bầu chọn)